Chia sẻ kinh nghiệm tự ôn thi TOEIC ngay tại nhà

1
3

Luyện thi TOEIC là một quá trình dài đặc biệt với các bạn mất căn bản. TOEIC hiện này là một phần tối thiểu để đáp ứng công việc của các công ty (>500).

Nếu đã có kiến thức nền, việc tự ôn thi TOEIC sẽ mất khoảng 1 – 2 tháng để đạt số điểm tối thiểu này, nếu muốn cao hơn, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn một chút, làm càng nhiều càng tốt vì sẽ có nhiều kinh nghiệm trong giải đề.

Chia sẻ kinh nghiệm tự ôn thi TOEIC ngay tại nhà
Chia sẻ kinh nghiệm tự ôn thi TOEIC ngay tại nhà

Dưới đây là một bước quan trọng trong việc ôn thi TOEIC ngay tại nhà dành cho những ai không có thời gian rảnh để học tại trung tâm.

1. Nghiên cứu rõ cấu trúc đề thi TOEIC, hiểu rõ được hình thức thi của 7 Parts.

Các bạn có thể tải cấu trúc và hình thức thi TOEIC tại đây:

Tải về

2. Sử dụng công cụ Google Tìm kiếm, tra từ khóa “Kinh nghiệm tự ôn thi TOEIC“, đọc thử vài bài để lấy tinh thần.

Kinh nghiệm tự ôn thi TOEIC ngay tại nhà 2018
Kinh nghiệm tự ôn thi TOEIC ngay tại nhà 2018

3. Sau khi tìm hiểu thông tin cơ bản trên Internet, hãy bắt tay vào ôn luyện

Việc nắm rõ cơ bản cách thức luyện thi sẽ giúp bạn an tâm hơn với quyết định của mình. Việc bây giờ là chuẩn bị tinh thần sẵn sàng bắt tay vào ôn luyện TOEIC.

4. Chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để ghi chép nội dung

Ôn thi TOEIC thì chắc chắn phải chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi lại những kiến thức mới. Tốt nhất nên ghi theo mục riêng ví dụ: từ mới, từ đồng nghĩa, những ngữ pháp sai, kinh nghiệm tự rút ra... Note lại những thứ đã học trong một buổi, cái nào thuộc rồi có thể gạch bỏ, hoặc sau này có thể xem lại.

Bạn nên chuẩn bị các loại bút màu: xanh, đỏ, cam, đen… để đánh dấu các loại từ nhìn cho dễ đọc.

Việc ghi chép các ghi chú một cách khoa học sẽ giúp ta xem lại dễ dàng và dễ thuộc hơn. Chẳng hạn như theo từng Part, chủ đề, từ loại hay theo thời gian. Theo kinh nghiệm, bạn nên luyện bộ Big Step, ghi vào tờ giấy nhỏ những thứ đã học trong 1 buổi, khi xem lại chúng sẽ gợi nhớ liên quan tới nhau. Sau này luyện đề thi thực thì mới note vào sổ theo từng phần.

5. Bắt đầu luyện bộ đề Big Step 1 (Big Step gồm 3 cuốn), bộ này rất sát với đề thi, có chú giải và mẹo giải đề rất hay.

Thi TOEIC thì phải có vốn từ vựng phong phú. Ở mỗi bài nên ghi lại những từ mới, kiến thức mới để bổ sung từ vựng cho mình. Đặc biệt, phải có phương pháp học từ vựng hiệu quả.

Ở mỗi buổi nên học vài bài Listening và Reading, vì học 1 thức dễ tạo cảm giác như bị chán.

Lúc mới luyện, cảm giác đi rất chậm vì cần thời gian để thích nghi, cố gắng đừng nản. Dần dần thích nghi được với cấu trúc và thích nó, sẽ có động lực để theo đuổi…

6. Sau khi hoàn thành cuốn 1, bắt tay vào cuốn Big Step 2. Cách học cũng tương tự

7. Hoàn thành 2 cuốn trên, bạn đã có nền tảng cho bài thi, bây giờ bạn nên tìm hiểu các website chuyên giải đề TOEIC.

Thông thường trên mạng internet có rất nhiều trang hỗ trợ giải đề thi TOEIC mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn nên chỉ xem một trang thôi để theo dõi quá trình của mình, sau đó mới tiếp tục đến với những trang khác.

Dưới đây là một số trang dạy TOEIC hay nhất mà bạn có thể tham khảo:

http://www.mshoatoeic.com/

http://www.onthitoeic.vn/

http://www.luyenthitoeic.info/

http://ngoaingu24h.com/

http://www.english-test.net/toeic/

http://www.tienganh123.com/luyen-thi-toeic

Ngoài ra, nên tham gia các GROUP hoặc PAGE luyện TOEIC trên facebook để học hỏi kinh nghiệm, trao đổi thảo luận, có gì không biết thì up lên mọi người giúp…

8. Song song đó, bắt đầu giải các đề thi thực, cố gắng giải các đề trong Big Step 3

Sau khi xong mỗi đề, cần dành thời gian để review lại những câu sai (câu đúng thì bỏ qua), tra từ điển, tìm hiểu vì sao mình sai, sau đó note nó lại vào sổ.

9. Luyện 1 số bài trong cuốn 600 từ TOEIC của Barron

Đây là cuốn sách học từ vựng rất hay nhưng khá vất vả để học hết, chỉ dành cho những ai đặt mục tiêu >800. Nếu thích thì học, chắc chắn điểm thi TOEIC của bạn sẽ tốt hơn hẳn.

10. Giải đề trong cuốn Target, hay bất cứ giáo trình nào khác có đề thi thực, có thể tìm trên mạng… Các trang web ở trên cũng có rất nhiều đề thi thật.

Sau khi hoàn thành 9 bước ở trên, bước cuối cùng là bạn đi giải đề thực tế. Đây là cách tổng hợp rèn luyện trí nhớ hiệu quả nhất cho toàn bộ quá trình ôn thi TOEIC tại nhà của bạn.

Các bạn nên nhớ: Điểm TOEIC có giá trị trong vòng 2 năm, tức là IIG chỉ lưu trữ điểm trong CSDL trong 2 năm, trong thời gian đó, tổ chức, cá nhân nào có nhu cầu kiểm tra tính hợp lệ của bảng điểm để tránh giả mạo thì có thể liên hệ. Sau thời gian này điểm sẽ bị xóa khỏi hệ thống, bạn phải thi lại nếu có nhu cầu sử dụng bằng. Ở những cơ quan, tổ chức nơi mình nộp đơn nếu không cần kiểm tra bảng điểm thì mình không cần thi lại vẫn được họ chấp nhận.

———————-

Chúc mọi người thi đạt kết quả cao nhất có thể!

1 BÌNH LUẬN

  1. Để luyện TOEIC hiệu quả bạn cần phải tìm những bộ giáo trình phù hợp với trình độ bản thân.
    Ngoài 3 bộ Big Step đó bạn nên tìm thêm các bộ khác phù hợp với trình độ hiện tại của mình để luyện nhé

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here